Củ nghệ
Raucuquachaua.com chuyên cung cấp order sản phẩm cho nhà hàng, khách sạn các loại thực phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng, giao hành nhanh và đúng thời gian.
Thông tin sản phẩm
Nguồn gốc nghệ vàng
Nó có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tamil Nadu, phía đông nam Ấn Độ, và cần nhiệt độ từ 20 độ C đến 30 độ C (68 độ F và 86 độ F) và một lượng mưa hàng năm đáng kể để phát triển mạnh. Cây được thu hoạch hàng năm để lấy phần củ, và được nhân giống từ một phần trong số củ đó vào mùa sau.
Ấn Độ là nước sản xuất nghệ chính. Nghệ được trồng nhiều ở Nam Á và Đông Nam Á. Chúng có nhiều tên gọi khác nhau theo vùng tùy vào ngôn ngữ và quốc gia.
Bảo quản
Khi không được sử dụng ngay, củ được luộc trong khoảng từ 30 đến 45 phút và sau đó đem sấy khô trong lò nóng. Sau đó chúng được nghiền ra thành một loại bột có màu vàng cam sậm. Bột nghệ thường được sử dụng làm gia vị trong ẩm thực Tamil, các loại cà ri. Nó còn dùng để nhuộm màu, tạo màu cho các loại mù tạc.
Hoạt chất curcumin
Thành phần hoạt động của nó là chất curcumin với hương vị hơi cay nóng, hơi đắng, có mùi mù tạc. Curcumin ‘mang hương vị của đất’ một cách khác biệt. Curcumin là tâm điểm thu hút vì tính năng chữa bệnh tiềm tàng. Nó có tác dụng với một số các chứng bệnh, bao gồm ung thư, Alzheimer, tiểu đường, dị ứng, viêm khớp, và các loại bệnh mãn tính khác